Hướng dẫn cập nhật update plugin wordpress tăng cường bảo mật

Website sử dụng CMS WordPress được cộng đồng các nhà phát triển rộng khắp thế giới liên tục cập nhật các tính năng, các bản vá lỗi chính vì thế việc cập nhật phiên bản cho Website và các Plugin được sử dụng trong website của bạn giúp bạn tăng cường bảo mật, những phiên bản mới sẽ vá được một số lỗi phát sinh trước đó.

Các Plugin này đã được bạn cài đặt nhằm phục vụ quá trình sử dụng website được thuận tiện hơn nhưng lâu ngày nếu bạn không cập nhật lên phiên bản mới do nhà phát triển update thì bạn sẽ bỏ qua các tính năng mới cũng như các bản khắc phục lỗi phát sinh trước đó.

Hôm nay Webkimcuong sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cập nhật các Plugin cài đặt hiện có đã lỗi thời trong website của bạn.

Đầu tiên: bạn đăng nhập vào admin -> vào thanh menu dashboard -> Cập nhật (Update)

 

Nếu bạn muốn cập nhật mã nguồn (Core) cho website thì có thể ấn Cài đặt lại ngay bây giờ (Update Now).

Lưu ý: Nếu bạn đã chỉnh sửa giao diện trong lõi WordPress hoặc bạn lập trình chức năng thêm trong các file hệ thống của Website WordPress thì TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC CẬP NHẬT

Cập nhật Plugin cho Website

 

Bạn có thể chọn các Plugin muốn cập nhật mới, thông thường các Plugin này bạn sẽ sử dụng miễn phí có sẵn nên bạn chủ động update theo nhà phát triển, còn nếu bạn sử dụng Plugin trả phí thì bạn liên hệ nhà cung cấp để tải bản cập nhật chính thức.

Kết luận

Việc Update Core WordPress/ Plugin có lợi ích giúp bạn sở hữu các tính năng mới và cập nhật các bản vá. Tuy nhiên việc cập nhật này cũng kèm theo việc gia tăng dung lượng website dẫn đến load nặng và quan trọng hơn hết việc update code có thể dẫn đến lỗi, phá vỡ cấu trúc website cũng như lõi core source code.

Việc Cập Nhật phải được tham khảo trước với nhà phát triển, lập trình viên chuyên nghiệp hoặc đơn vị thiết kế & phát triển website của bạn.

Webkimcuong Solutions, hiện tại nếu bạn đang sử dụng website tại Webkimcuong Solutions thì chúng tôi khuyến cáo không tự ý chỉnh sửa, nếu bạn muốn phát triển hoặc cập nhật mới bạn nên liên hệ với bộ phận hổ trợ Webkimcuong để được hướng dẫn.

Mặc định tất cả website tại Webkimcuong Solutions đều được backup và cập nhật vá lỗi thường xuyên nhằm đảm bảo các hoạt động ổn định của Website.

Webkimcuong Solutions – Chuyên thiết kế & thi công website chuyên nghiệp – Ecommerce – Web App Mobile

Email: info.webkimcuong@gmail.com

Hotline: 0909.490.6190396.08.23.23

Was this article helpful?

Related Articles