Tối ưu mã nguồn – tốc độ website bằng Wp-Optimize

Một trong những cách dọn dẹp dữ liệu cho WordPress được nhiều người áp dụng nhất đó chính là sử dụng plugin WP-Optimize, bạn có có thể làm tương tự.

Đầu tiên bạn hãy cài đặt và kích hoạt plugin WP-Optimize cho blog/web của mình, sau khi cài đặt trên bảng tin trang quản trị sẽ xuất hiện một mục là “WP-Optimize“, bạn hãy nhấp vào đó để tiến hành dọn dẹp.

Nhưng trước khi dọn dẹp bạn nên backup toàn bộ dữ liệu trước đã nhé! để tránh trường hợp xóa phải những dữ liệu quan trọng, gây vỡ giao diện.

Cách sử dụng plugin WP-Optimize khá đơn giản, sau khi cài đặt và kích hoạt plugin bạn nhấp vào “WP-Optimize“, tại tab WP-Optimize bạn tích chọn nhóm dữ liệu muốn xóa sau đó nhấn vào “Run all selected optimizations” để bắt đầu dọn dẹp tất cả các dữ liệu đã chọn, hoặc bạn cũng có thể nhấn “Run optimization” để dọn dẹp từng nhóm dữ liệu tương ứng.

Trường hợp website đã được cài đặt WP-Optimize thì chỉ cần vào mục: Wp-Optimize -> Database -> Run Optimization

5 hạng mục mặc định có thể xử lý tối ưu (phần chữ màu đen)

Lưu ý, trường hợp bạn sử dụng việc tối ưu này trong hình ảnh sẽ giảm chất lượng ảnh trên website của bạn với mục đích giảm dung lượng hình ảnh.

Nếu bạn chưa thật sự thành thạo về lập trình WordPress thì bạn chỉ nên dọn dẹp những nhóm dữ liệu có màu chữ đen, còn các nhóm dữ liệu có chữ màu đỏ là các nhóm dữ liệu chuyên sâu, nếu xóa có thể gặp trường hợp khiến cho máy chủ cũng như cơ sở dữ liệu của bạn gặp lỗi. Tất nhiên nếu bạn đã thực hiện sao lưu dữ liệu trước rồi thì không sao, vì có thể khôi phục lại một cách dễ dàng.

Webkimcuong Solutions – Chuyên thiết kế & thi công website chuyên nghiệp – Ecommerce – Web App Mobile

Email: info.webkimcuong@gmail.com

Hotline: 0909.490.6190396.08.23.23

Was this article helpful?

Related Articles